Nhiều người đang gặp tình trạng đi xe số sàn bị giật cục và chết máy bất thường, chính điều này đã làm ảnh hưởng đến việc lưu thông trên đường, cũng như khiến người điều khiển cảm thấy rất bất tiện. Cách đi xe số sàn không bị giật sẽ cung cấp cho bạn những kinh nghiệm cần thiết, để xử lý sự cố một cách tốt nhất.

Nguyên nhân khiến xe số sàn bị giật

Xe số sàn thường hay xảy ra tình trạng bị giật cục, theo kinh nghiệm lâu năm của những tài xế có kinh nghiệm đi xe số sàn thì việc xe số sàn bị giật là do nguyên nhân đi vào các đường cua nhưng lại không về số phù hợp, và nhả chân côn ngay sẽ khiến cho động cơ xe bị gằn lên đột ngột, gây nên cảm giác rất khó chịu cho người điều khiển xe.

Bên cạnh đó còn do nguyên nhân người lái xe thay đổi tốc độ xe và về số cũng như lên số đột ngột, lại không ở tốc độ tương thích cũng khiến cho xe số sàn bị giật.

Cách đi xe số sàn không bị giật

Xe số sàn bị giật làm ảnh hưởng đến tâm lý của người lái, cũng như không đảm bảo an toàn. Vì vật cách đi xe số sàn không bị giật sẽ là điều được nhiều tài xê quan tâm, nhằm nhanh chóng khắc phục sự cố.

Cách đi xe số sàn không bị giật bạn nên:

– Khi cho xe dừng hẳn: Lưu thông trên đường nếu xe cộ đông đúc, khiến xảy ra tình trạng tắc đường, mà xe bị dừng hẳn bạn nên trả về số 1 để depart lại. Sau khi depart nếu thấy đường vẫn xảy ra kẹt xe thì chuẩn bị rà côn để giảm tốc và tránh tình trạng xe bị tắt máy. Nếu đường thông thoáng, xe vẫn lăn bánh sang số 2, và cho xe chạy từ từ.

– Khi xe đi tốc độ chậm: Cách đi xe số sàn không bị giật trong trường hợp xe đi với tốc độ là 5- 10km, các bạn hãy chuyển sang sử dụng số 2, tuy nhiên nếu đang đi lên hay vướng vật cản dưới bánh xe thì bạn nên đệm thêm ga nhè nhẹ  cho xe lăn bánh chậm.

– Khi xe sử dụng số 1 và số 2: Nếu thấy xe không đủ trớn thì hãy phối hợp tốt việc sử dụng cả chân côn và chân ga để xe không bị giật, hoặc tắt máy, thời gian rà côn không được kéo dài, còn khi xe đủ trớn bạn hãy chuyển tiếp sang số 3.

– Khi lái xe sử dụng số 3: Từ số 3 trở đi xe đã chạy ổn định, và ít bị tắt máy hơn, nhưng nếu gặp phải chướng ngại vật phải giảm tốc thì bạn nên rà thắng từ từ đến mức nào đó là biết xe hết trớn thì cắt côn ngay để về số thấp hơn.

Lưu ý khi sử dụng xe số sàn

Ngoài cách đi xe số sàn không bị giật, nhằm giúp lái xe có thể chủ động kiểm soát tình huống khi lưu thông trên đường và giúp chiếc xe đạt mức tiêu thụ nhiên liệu hợp lý khi sử dụng xe số sàn. nạn nên lưu ý một số vấn đề sau:

– Ra vào số đúng tốc độ.

– Sử dụng chân côn hợp lý.

– Chú ý khi sử dụng phanh tay.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *