Cầu trục dầm đơn là sản phẩm thường xuất hiện nhiều trong các nhà máy, xí nghiệp với mục đích nâng hạ hay di chuyển vật nặng, hàng hóa giúp tăng hiệu suất công việc tối đa, giảm thiểu trục trặc kỹ thuật. Giá cầu trục dầm đơn không cố định bởi còn phụ thuộc vào tải trọng, khẩu độ cùng một số yếu tố khác. 

Hiểu thế nào về cầu trục dầm đơn 

Cầu trục dầm đơn là thiết bị dùng để nâng hạ sản phẩm trong kho xưởng. Thiết bị này chạy trên dầm nhà với cầu trục mang tải trọng đa dạng như 1 tấn, 2 tấn, 3 tấn, 5 tấn, 7 tấn, 10 tấn, 15 tấn, 20 tấn và khẩu độ tối đa là 50m. 

Cấu tạo của cầu trục dầm đơn có 1 dầm khác với loại cầu trục dầm đôi là 2 dầm chạy song song. Mặt tiết diện của thiết bị dạng hình chữ I, H đúc hoặc dầm tổ hợp từ thép tấm.

Cầu trục có pa lăng cáp điện dầm đơn hoặc pa lăng xích điện kiểu treo bên dưới. Trong đó, hệ thống cấp điện pa lăng, cấp điện cầu trục và cơ cấu di chuyển cầu trục mang cấu tạo tương tự các loại cầu trục tiêu chuẩn. 

Những loại cầu trục dầm đơn phổ biến hiện nay 

Tên gọi cầu trục dầm đơn để chỉ chung mức tải trọng thiết kế, chiều cao nâng và khẩu độ cầu trục. Cụ thể, nó sẽ phân loại gồm: 

  • Cầu trục dầm đơn phòng nổ: loại cầu trục dầm đơn này khá đặc biệt, chuyên dụng trong các nhà máy mang đặc điểm là nguy cơ cháy nổ cao. Trong cấu tạo của thiết bị này có thêm pa lăng cáp điện loại phòng nổ cực tốt. Cùng với đó là các phụ kiện đi kèm đều phải đáp ứng tiêu chuẩn phòng chống cháy nổ
  • Cầu trục dầm đơn phòng sạch: loại cầu trục này được lắp đặt trong nhà máy yêu cầu môi trường làm việc không nhiễm các bụi bẩn. Cấp độ sạch tùy theo yêu cầu mà khách hàng đề ra. 
  • Cầu trục dầm đơn tiết kiệm chiều cao nâng: loại cầu trục này sẽ có đặc điểm riêng biệt là tận dụng tối đa chiều cao nâng. Pa lăng treo có khoảng cách hmin nhỏ nhất giúp nâng cao hơn so với dòng tiêu chuẩn
  • Cầu trục dầm đơn pa lăng xích: thiết bị cầu trục dầm đơn này có pa lăng xích kéo tay hoặc pa lăng xích điện không giống với loại tiêu chuẩn sử dụng pa lăng cáp điện dầm 
  • Cầu trục dầm đơn dạng treo: loại cầu trục dầm đơn này mang cơ cấu di chuyển được treo ở bên dưới dầm đỡ ray chứ không gối lên trên dầm đỡ ray như bình thường. 

Các yếu tố ảnh hưởng tới giá cầu trục dầm đơn 

Dựa vào tải trọng của thiết bị 

Cầu trục dầm đơn mỗi sản phẩm có một mức tải trọng nâng riêng biệt. Giá cầu trục dầm đơn thông thường sẽ rẻ hơn cầu trục dầm đôi. Với nhà máy, nhà xưởng mang không gian nhỏ hẹp, trần thấp thì sẽ có thiết kế cầu trục dầm đơn riêng biệt sao cho tiết kiệm không gian làm việc. 

Khẩu độ di chuyển ngang từ pa lăng và xe con 

Giá cầu trục dầm đơn phụ thuộc vào khẩu độ. Khẩu độ được hiểu là chiều ngang di chuyển của pa lăng còn xe con là chiều rộng của nhà máy, nhà xưởng. 

Chiều cao nâng hạ 

Chiều cao nâng hạ được hiểu là khoảng cách từ mặt sàn tới điểm cao nhất của hành trình nâng. Cần phải xác định chiều cao nâng hạ để tính chiều dài dây cáp, từ đó suy ra giá cụ thể của cầu trục dầm đơn. 

Dầm đỡ ray 

Khách hàng cần cung cấp chiều cao của phân xưởng cụ thể để tính quãng đường di chuyển của cầu trục. Trong trường hợp nhà xưởng đã có hệ thống dầm cho cầu trục thì không cần thiết phải cung cấp. 

Đơn vị cung cấp 

Cuối cùng, giá cầu trục dầm đơn phụ thuộc nhiều vào đơn vị cung cấp và lắp đặt sản phẩm. Bạn nên tìm hiểu đơn vị uy tín với mức giá phải chăng để đảm bảo độ bền và hỗ trợ bảo dưỡng tốt nhất. 

==> Bạn có thể tham khảo thêm những bài viết sau đây:

Bạn có thể mua cẩu trục tại đây nexsuns.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *