Ưu điểm của lò vi sóng

Do hình thức vận hành khác với bếp thông thường là làm chín thức ăn từ ngoài vào, nguyên tắc hoạt động của lò vi sóng là làm chín thức ăn từ bên trong thực phẩm, vì vậy để nấu đồ ăn bằng lò vi sóng sẽ nhanh gáp 4 lần so với nấu bếp bình thường và còn tiết kiệm nhiên liệu Trong quá trình làm nóng và chín thức ăn, lò vi sóng có rất nhiều ưu điểm:

Khi hâm nóng món ăn, không cần cho thêm nước mà cũng không sợ món ăn sẽ bị khô cháy hoặc là bị dính lại với nhau mà vẫn giữ nguyên được hương vị của món ăn. Trong quá trình nấu chín thực phẩm: nấu rau đông lạnh vô cùng thuận lợi bởi vì nấu nhanh, và không cần thêm nước nên dinh dưỡng và hương vị của rau không mất.

Khi nấu thịt miếng lớn bằng lò vi sóng sẽ rất nhanh chính và giúp tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên cần chú ý khi cho thức ăn vào lo vi sóng thì nên đậy thực phẩm bằng giấy sáp, đĩa plastic để cho thức ăn không bị khô và chín đều. Món ăn vẫn tiếp tục được nấu chín cho tới khi nguội sau khi tắt lò.

Các địa chỉ bán lò vi sóng được lựa chọn:

Đặc biệt chú ý cửa lò vi sóng phải được đóng kín và không bị vênh để đảm bảo an toàn trong quá trình nấu. Không được đóng kín đồ ăn khi hâm nóng hoặc nấu chín vì dễ gây ra cháy nổ.

Ngoài ra, một mẹo nhỏ là có thể để một ly nước trong lò khi nấu hay hâm món ăn quá khô. Nước có tác dụng trong việc hút năng lượng điện từ trường, tránh hiện tượng cháy nổ. Lưu ý không chiên rán ngập mỡ trong lò vì chất béo quá nóng gây cháy. Bạn cần kiểm tra lò một lần để xem có bị thất thoát sóng ra ngoài sau một thời gian sử dụng. Hằng ngày, mỗi khi dùng xong, bạn cần phải lau chùi và giữ cửa lò sạch sẽ để cửa luôn luôn khép kín, tránh thất thoát sóng vi ba ra ngoài.

lò vi sóng

Nhược điểm của lò vi sóng

Tuy là một công cụ rất tiện lợi giúp ích nhiều cho chị em trong chuyện bếp núc, nhưng lò vi sóng cũng mang theo mình một vài nhược điểm:

Không nấu chín được 1 số loại thực phẩm; một số loại thực phẩm nóng hoặc chín không đều, thực phẩm ở quanh lò thường sẽ nóng hơn ở giữa lò. Để khắc phục những điều này thì khi nấu, nên xếp thực phẩm theo vòng tròn, phần thực phẩm to, dày cho quay ra ngoài.

Chú ý nên sử dụng các dụng cụ đựng đặc biệt cho lò vi sóng như là các loại dụng cụ bằng thủy tinh, đồ gốm, đồ sứ, một vài loại plastic, giấy cứng đều sẽ dùng được. Các loại đĩa giấy, khăn giấy rất tốt trong việc nấu bằng lò vi sóng. Không nên sử dụng các loại đồ sứ có viền kim loại sợ gây ra tia điện, đồ kim loại hút giữ nhiệt, làm thực phẩm lâu chín cũng gây ra tia điện.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *