Thuê xe ô tô tự lái tại Đà Nẵng và gặp các tình trạng xe cộ đông đúc, tắc đường trong những giờ cao điểm là tình huống bình thường mà bạn sẽ gặp phải. Tuy nhiên nếu là du lịch từ nơi khác đến và không quen với giao thông tại đây bạn phải làm thế nào để có thể điều khiển phương tiện một cách an toàn và tránh gây mệt mỏi nhất? Dưới đây chính là một số bí quyết mà bạn có thể note lại.

Dịch vụ và các công ty thuê xe ô tô : https://www.taidanang.com/dich-vu/thue-xe-o-to-da-nang/

Cẩn trọng khi quay đầu xe

Quay đầu xe là một trong những kỹ năng cơ bản mà người lái xe cần nắm vững. Tuy nhiên, nếu là người mới lái, đây có thể sẽ là một trong những phần gây khó khăn nhất cho bạn. Đặc biệt, trong tình trạng giao thông đông đúc của khung giờ tan tầm trong thành phố thì nó lại còn “vất vả” hơn nữa.

Theo kinh nghiệm của những tài xế lái xe lâu năm, trong lúc đường sá đông đúc nhưng bắt buộc phải quay đầu xe, trước hết bạn cần giữ bình tĩnh, khi quay xe cần thực hiện một cách cẩn trọng nhưng dứt khoát. Bởi nếu cứ dùng dằng và xử lý sai cách, bạn hoàn toàn có thể gây nguy hiểm cho mình, những phương tiện khác hoặc khiến cho việc ùn tắc giao thông trở nên tệ hơn.

Tuyệt đối không cố vượt khi đèn sắp chuyển đỏ

Việc cố gắng vượt đường tại những giao lộ, ngã tư khi đèn tín hiệu giao thông chỉ còn những giây cuối của đèn xanh hoàn toàn có thể gây ra những tai nạn giao thông từ nhẹ cho đến thảm khốc. Chính vì thế, khi tham gia giao thông, dù đang trong tình trạng cao điểm hay đường vắng, người lái xe cũng cần chạy cẩn nhận và dừng lại khi cần thiết để bảo đảm an toàn cho cả bản thân và những người xung quanh.

Hạn chế sử dụng còi

Còi xe được trang bị với mục đích xin đường hoặc báo hiệu trong những trường hợp cần thiết. Tuy nhiên thực trạng hiện nay cho thấy những người tham gia giao thông ở nước ta phần lớn đều đang dùng sai cách, dùng còi để hối thúc hay hằn học. Đặc biệt, trong những giờ cao điểm, khi các phương tiện đều dành nhau tít còi, cộng thêm khói bụi và tiếng động cơ càng khiến tình hình giao thông trở nên ngột ngạt, khó chịu và gây ức chế cho những người tham gia giao thông.

Lời khuyên dành cho bạn trong lúc này là khi di chuyển trên đường, hãy dùng còi xe một cách có chọn lọc. Thay vì nhấn còi xe liên tục, bạn chỉ nên dùng chúng trong những trường hợp cần thiết.

Sử dụng gương chiếu hậu

Với không gian bít như trong xe hơi, tài xế thường sẽ có những điểm mù nhất định và khiến bạn khó có thể kiểm soát hay nhận định tình hình giao thông một cách toàn diện. Trong trường hợp này, để đảm bảo an toàn cho bản thân và cả những người xung quanh, lời khuyên cho bạn là hãy liếc gương chiếu hậu mỗi khi có ý định rẽ, đổi làn hay lùi xe. Ngoài ra, khi cần thiết bạn cũng có thể quan sát nhanh qua vai để chắc chắn hơn nhé!

Đảm bảo khoảng cách an toàn với các phương tiện xung quanh

Đây là một trong những nguyên tắc an toàn quan trọng mà bạn cần nắm vững khi lái xe, kể cả trong những trường hợp đường vắng hay giờ cao điểm. Bởi việc giữ khoảng cách an toàn với những phương tiện khác là điều cần thiết để tài xế có thể kịp thời xử lý tình huống khi có các biến cố xảy ra. Theo kinh nghiệm của những người lái xe lâu năm, khoảng cách an toàn của bạn đối với xe phía trước là từ 5 – 6m. Còn với những phương tiện ở bên sườn xe, khoảng cách an toàn này là 0,5 – 1 m.

Trên đây là một bí quyết giúp bạn có cách lái xe an toàn và tránh cảm giác mệt mỏi, ức chế khi tham gia giao thông trong những giờ cao điểm. Để đảm bảo an toàn trong khi lái xe, dù là xe của cá nhân hay thuê xe tự lái, đừng quên ghi nhớ những điều này nhé!

https://canhodatviet.com/meo-phuot-deo-hai-van-bang-xe-may-cho-tin-do-ua-trai-nghiem/

https://canhodatviet.com/biet-thu-dep-2-tang/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *