Bí quyết phân biệt ghế sofa da và giả da

Bí quyết phân biệt ghế sofa da và giả da.Hiện nay, trên thị trường có nhiều đơn vị nội thất cung cấp ghế sofa da và giả da, điều này khiến người dùng khó có khả năng phân biệt chính xác từng loại. Sau đây, Nội thất Đăng Khoa xin chia sẻ bí quyết phân biệt ghế sofa da và giả da giúp bạn chọn đúng sản phẩm chất lượng tốt.

Quan sát kỹ ghế sofa

Khi lựa chọn cần quan sát thật kỹ bề mặt da của ghế, nếu là giả da thường có bề mặt phẳng, dễ trầy xước do kết cấu dệt bằng sợi, màu sắc của ghế sofa giả da có màu sáng và tươi với sự đa dạng về màu sắc. Ngược lại, nếu là da thật thì khi nhìn kỹ bạn sẽ thấy bề mặt đôi khi xuất hiện sự lồi lõm, không phẳng mượt, khó trầy xước do kết cấu bằng sợi lông động vật, màu thường tối sẫm và ít màu để lựa chọn.

Bí quyết phân biệt ghế sofa da và giả da

Dùng tay sờ trực tiếp vào bề mặt ghế

Nếu chất liệu là giả da khi sờ vào bạn sẽ thấy có độ trơn láng, độ đàn hồi kém khi ấn tay sẽ để lại vết lõm khá lâu; do được chế tạo từ chất liệu plastic tổng hợp, mùa đông nếu ngồi lên sẽ cảm thấy khá lạnh. Nếu là da thật thì bạn sẽ có cảm giác mềm mại và hơi nhám khi sờ tay, độ đàn hồi tốt, ấn vào sẽ xuất hiện vết lõm sau đó bề mặt sẽ phẳng ngay trở lại.

Hoặc một cách kiểm tra da thật khá tốt là ngửi mùi ghế sofa, nếu thấy có mùi gây như mùi chất béo của động vật đó là loại da thú thật còn ngược lại chỉ thấy mùi nhựa khét là giả da.

Một số cách thử da thật và giả da

Ngoài ra có một mẹo để kiểm tra da thật hay giả da khá chính xác, bằng các cách đốt hoặc hơ một góc bề mặt qua lửa hay thử với nước sẽ rất hiệu quả. Khi đốt hoặc hơ qua lửa, nếu là da thật sẽ xuất hiện mùi khét như mùi tóc cháy, tàn sẽ tan vụn ra; nếu sản phẩm là giả da thì khi đốt sẽ có mùi khét của nhựa, tàn bị vón cục, không tan. Hoặc bạn có thể nhỏ mấy giọt nước vào ghế, nếu thấy nước đọng lại trên bề mặt và sau một thời gian dài mới khô thì đó là giả da; ngược lại nếu vệt nước lan rộng và khô dần thì đó là da thật vì nước đã thấm hết qua lỗ chân lông của sản phẩm.

Bí quyết phân biệt ghế sofa da và giả da

Dòng ghế sofa da đã đem lại sự sang trọng, đẳng cấp cho người sở hữu và có giá trị thẩm mỹ cao, chất lượng vượt trội do vậy rất dễ bị làm giả. Bạn hãy là người tiêu dùng thông thái, lựa chọn nhà cung cấp uy tín, chất lượng với chính sách bảo hành lâu dài như tại Nội thất Đăng Khoa.  

Tác giả: Loan DHTM sinh năm 1990, Năm 2010 tôi làm giám đốc điều hành nội thất Đăng Khoa ,Số 323 LươngThế Vinh, Trung Văn, Thanh Xuân, Hà Nội, 0975893268, web: noithatdangkhoa.com.

Mẹo mở cửa khi quên chìa khóa rất hữu ích cho bạn Có Nên Trồng Cây Đào Trước Nhà Để Đón Nhận Điều Tốt?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *