Bạn đã biết cách sử dụng máy rửa chén như thế nào cho hiệu quả chưa?

Nhịp sống hiện đại ngày càng làm cho chúng ta trở nên bận rộn. Người phụ nữ đi làm rồi còn phải chăm sóc gia đình, con cái hầu như có ít thời gian dành cho bản thân. Để tiết kiệm thời gian và hỗ trợ chị em trong công việc đặc biệt là nấu nướng thì nhiều thiết bị nhà bếp ra đời, không ngoại trừ máy rửa bát. Tuy nhiên để sử dụng thiết bị này một cách tối ưu nhất thì không phải ai cũng biết. Tìm hiểu ngay cách sử dụng máy rửa chén thông minh qua bài viết sau đây.

Sắp xếp vật dụng khi rửa

Việc sắp xếp các vật dụng vào trong máy trước khi cho hoạt động là điều vô cùng quan trọng. Bước này có ảnh hưởng rất lớn đến khối lượng cũng như chất lượng mỗi lần rửa đồng thời đảm bảo máy luôn được hoạt động hiệu quả.

Với những vật dụng như ly, tách, nồi, chảo không nên xếp chồng lên nhau mà cần được xếp riêng và úp ngược xuống. Với những loại nồi có đáy sâu cần sếp nghiêng giúp thoát nước trong quá trình rửa được nhanh hơn. Tương tự đối với những đồ dùng có cấu tạo cong hay quá lõm thì nên được xếp nghiêng.

Xếp đồ chặt tránh để bị rơi khỏi vị trí trong quá trình rửa

Những vật dụng như nĩa, muỗng, dao,…cần được đặt chắc chắn tránh để bị lật ngược lại hoặc rơi khỏi đáy giỏ đựng. Với những vật dụng dài nên được đặt ngang trước giá, đồng thời những vật dụng có mũi nhọn nên đặt vào giỏ và có tay cầm hướng xuống đáy.

>> Xem thêm: 

Cần xếp các vật dụng tránh cản phần phun nước

Máy rửa bát để vận hành trơn tru, bạn cần xếp đồ thật khéo léo. Những vật dụng xếp nên đảm bảo không làm cản cánh tay phun nước và chúng được hoạt động bình thường.

Những lưu ý để máy rửa bát hoạt động tốt và bền

Để máy hoạt động tốt và sử dụng lâu dài, ngoài việc sắp xếp đồ vào máy rửa bát thật hợp lý thì còn dựa vào những yếu tố như cách chúng ta sử dụng, cách chúng ta vệ sinh máy nữa.

Loại bỏ đồ ăn thừa: Việc đồ ăn dư thừa trên các đồ vật nên được loại bỏ trước khi cho đồ vào máy, đồ ăn dư thừa sẽ là nguyên nhân gây ra nghẽn bộ lọc cùng các lỗ phun nước.

Chất tẩy rửa:

– Bạn nên chú ý đến việc đổ chất tẩy rửa vào ngăn chứa. Ngăn chứa muối tuyệt đối chỉ dành để đựng muối chuyên dụng, không được đổ nhầm chất tẩy rửa khác vào ngăn này. Và muối rửa phải là loại muối dành cho máy rửa bát.

– Nên đổ muối vào ngăn chứa chuyên dùng trước khi bật máy, khi máy hoạt động lượng muối tràn ra ngoài sẽ được rửa đi nhanh chóng không gây ra tình trạng ăn mòn buồng rửa.

Đóng van nước: Để đảm bảo nước không bị tràn ra khỏi máy thì nên nhớ đóng van sau khi rửa đồ xong. 

Làm hở cửa máy: Để tránh việc đọng nước và giảm mùi hôi trong máy thì chúng ta nên để hở cửa máy rửa bát.

Vệ sinh máy:

– Cũng như các dòng thiết bị khác thì máy rửa bát cũng cần được vệ sinh thường xuyên. Tất cả những chi tiết bên trong thùng máy cùng những bộ lọc cần được vệ sinh để đảm bảo máy được hoạt động hiệu quả và bảo vệ sức khỏe gia đình bạn.

– Để vệ sinh bề mặt phía bên trong máy bạn có thể dùng những loại vải mềm có pha giấm, chanh hay baking soda để lau. Bề mặt phía bên ngoài bạn có thể sử dụng vải mềm có nhúng hỗn hợp xà phòng lau thật sạch. (Lưu ý là không nên dùng những loại chất tẩy rửa có tính ăn mòn cao).

– Những chi tiết như cánh tay phun nước cũng cần được vệ sinh thường xuyên để loại bỏ cặn bẩn và mùi hôi.

– Ron cửa dùng trong thời gian dài sẽ bị ám mùi vì vậy bạn cần sử dụng tấm bọt biển có thấm ẩm để vệ sinh loại bỏ mùi hôi.

Trên đây là một vài chia sẻ về cách sử dụng máy rửa chén sao cho hiệu quả và lâu dài. Nếu gia đình bạn đang có nhu cầu sắm máy rửa bát thì máy rửa bát Bosch nhập khẩu với thiết kế sang trọng cùng nhiều tính năng hiện đại chắn chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *