7 ý tưởng tuyệt vời cho thiết kế phòng ngủ nhỏ hẹp

Bài viết này được tạo ra bởi nhóm Sofaz.vn. Mỗi ngày, chúng tôi xuất bản những câu chuyện về trang trí nội thất các phòng lý tưởng, phù hợp cho bạn và biết thêm nhiều kiến thức, cuộc sống xã hội. Hãy truy cập website để theo dõi nhé.

Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi quan trọng nhất. Nhưng, nếu bạn có một căn phòng ngủ nhỏ hẹp thì sao? Tính toán về khu vực lưu trữ và tối giản diện tích của căn phòng đến mức có thể để tìm cảm hứng thiết kế và tạo ra một phòng ngủ mơ ước là điều không dễ dàng.

7 ý tưởng tuyệt vời cho thiết kế phòng ngủ nhỏ hẹp 

Chúng tôi biết chính xác những vấn đề nan giải mà bạn gặp phải khi xử lý trang trí phòng ngủ nhỏ hẹp. Rất nhiều lời khuyên về thiết kế phòng ngủ nhỏ hẹp mà bạn có thể áp dụng, từ việc tạo lưu trữ ở cuối giường cho đến việc lựa chọn đồ nội thất đa năng cho giải pháp không gian phù hợp.

Có nhiều cách khác để đối phó với thiết kế phòng ngủ nhỏ hẹp mà chúng tôi sẽ đưa ra sau đây, hãy cùng nhau tham khảo nhé!

1/ Tận dụng diện tích trần của phòng ngủ

7 ý tưởng tuyệt vời cho thiết kế phòng ngủ nhỏ hẹp 

Đối với thiết kế phòng ngủ nhỏ hẹp, thách thức lớn nhất là tạo ra thêm các bề mặt phẳng. Vì vậy, đã đến lúc bạn bắt đầu suy nghĩ sáng tạo và nhìn thấy những khoảng trống thường bị bỏ qua. Vâng, không nơi nào khác đó là trần phòng ngủ của bạn.

7 ý tưởng tuyệt vời cho thiết kế phòng ngủ nhỏ hẹp 

Hãy tạo ra một cái gác xép riêng, nó không chỉ giải phóng diện tích căn phòng, mà còn thu hút sự chú ý và phối cảnh cho một thiết kế phòng ngủ nhỏ hẹp, linh hoạt hơn. Thiết kế này sẽ tạo cảm giác tuyệt vời hơn về một thiết kế phòng ngủ nhỏ hẹp hơn với khối lượng lớn hơn.

Mẹo thiết kế: Đừng ngại thử nghiệm với đèn trang trí mang tính nghệ thuật. Phong cách táo bạo hơn của đèn chùm mà bạn đặt trong thiết kế của phòng ngủ nhỏ hẹp, hiệu ứng ánh sáng thậm chí có thể làm cho nó sang trọng. Bạn cũng có thể thử nghiệm với rèm cửa sổ, bằng cách treo rèm từ trần nhà chứ không phải trên khung cửa sổ.

2/ Tận dụng tường phòng

7 ý tưởng tuyệt vời cho thiết kế phòng ngủ nhỏ hẹp 

Hoàn thành với trần của căn phòng trong thiết kế phòng ngủ nhỏ hẹp của bạn, chúng tôi chuyển sang khu vực khác đó là bức tường. Bởi vì đồ nội thất kích thước lớn như giường đã chiếm gần hết căn phòng, cách tốt nhất là tạo ra một dòng chảy không gian sáng tạo hơn là treo trang trí tường. Sự sắp xếp này sẽ tạo ra ảo ảnh về một khu vực nội thất linh hoạt hơn trong thiết kế phòng ngủ nhỏ hẹp của bạn.

7 ý tưởng tuyệt vời cho thiết kế phòng ngủ nhỏ hẹp 

Đồ nội thất có chức năng lưu trữ như ngăn kéo tủ hoặc bàn nhỏ hay các vật phụ trợ khác cũng có thể được sử dụng. Nên sử dụng các dịch vụ lắp đặt chuyên nghiệp nếu bạn có ý định treo đồ nội thất cỡ vừa trên tường để đảm bảo tình trạng đồ nội thất hoạt động tốt và an toàn trong thiết kế phòng ngủ nhỏ hẹp.

7 ý tưởng tuyệt vời cho thiết kế phòng ngủ nhỏ hẹp 

Lời khuyên: Đừng ngừng tìm kiếm các kệ treo tường đặc biệt cho giường. Nhiều lựa chọn tủ lưu trữ được thiết kế cho phòng gia đình, nhưng cũng hiệu quả khi được sử dụng trong thiết kế phòng ngủ nhỏ hẹp của riêng bạn.

3/ Bổ sung tính năng cho một chiếc giường treo tường

7 ý tưởng tuyệt vời cho thiết kế phòng ngủ nhỏ hẹp 

Biến bức tường thành chiếc giường của bạn – ngôi sao chính trong thiết kế phòng ngủ nhỏ hẹp của bạn. Do đó, bạn có thể có một thiết kế phòng ngủ nhỏ hẹp phong cách và cũng thu hút sự chú ý. Nhiều cách để tạo ra một chiếc giường sáng tạo này, ví dụ, sơn một màu sơn cho phòng ngủ với nhiều màu sắc khác nhau, sử dụng giấy dán tường họa tiết nổi bật trong trang trí mảng tưòng ở đầu giường là ý kiến tuyệt vời. Mục đích là để tạo ra một phòng trưng bày nhỏ trong thiết kế phòng ngủ nhỏ hẹp của bạn với các phong cách cá nhân khác nhau.

7 ý tưởng tuyệt vời cho thiết kế phòng ngủ nhỏ hẹp 

Mẹo thiết kế: Đặc biệt đối với những bạn chọn đầu giường bọc nệm để thiết kế phòng ngủ nhỏ hẹp của mình, hãy chọn một kiểu bọc nào không cần cầu kỳ quá. Cho dù về mặt thiết kế, chất liệu hay màu sắc và hãy chắc chắn rằng nó phản ánh tính cách của bạn. Ngoài ra, thêm gối mềm và đệm để làm cho không khí của thiết kế phòng ngủ nhỏ hẹp của bạn thoải mái hơn.

Tham khảo: Những mẫu đầu giường ngủ bọc nệm đơn giản, hiện đại

4/ Sử dụng giường đa năng

7 ý tưởng tuyệt vời cho thiết kế phòng ngủ nhỏ hẹp 

Để tiết kiệm diện tích thiết kế cho phòng ngủ nhỏ hẹp của bạn, đặc biệt đối với giường ngủ thường chiếm nhiều diện tích nhất, chỉ cần sử dụng đồ nội thất là một chiếc giường đa năng có thể gập lại khi không cần sử dụng, thật tiện lợi phải không nào.

Bạn cũng có thể quan tâm đến các đồ nội thất thông minh khác như bàn gấp để học tập hoặc bàn trang điểm. Ngoài ra còn có không gian lưu trữ sáng tạo khác có thể dễ dàng cất gọn đồ đạc vào sau khi gấp để bạn có thể có những khu vực tuyệt vời cho những việc khác của bạn.

Một trong những đồ nội thất gấp cho thiết kế phòng ngủ nhỏ hẹp là một chiếc giường đôi như một chiếc ghế sofa hay còn gọi là giường sofa (tham khảo một số mẫu tại website sofaz.vn). Với đồ nội thất này, bạn có thể có một nơi để chào đón khách và nó trở nên sành điệu bất cứ lúc nào.

7 ý tưởng tuyệt vời cho thiết kế phòng ngủ nhỏ hẹp 

Mẹo thiết kế: Thêm các chi tiết trang trí vào bề mặt của đồ nội thất gấp mà bạn có, bằng các kỹ thuật DIY như sơn hoặc treo trang trí là ý tưởng rất thiết thực cho sự xuất hiện của thiết kế phòng ngủ nhỏ hẹp ngày càng hấp dẫn.

5/ Kiểm tra chức năng của cửa phòng ngủ

Kích thước và chức năng của cửa cho thiết kế phòng ngủ nhỏ hẹp phải được xem xét cẩn thận. Hướng mở và đóng cửa cũng quyết định không gian còn lại trong thiết kế phòng ngủ nhỏ hẹp của bạn. Cánh cửa mở ra bên trong phòng ngủ để nó chiếm lấy không gian còn lại và lấy lối đi lại an toàn.

Nếu đây là một trở ngại mà bạn gặp phải trong thiết kế phòng ngủ nhỏ hẹp của mình, thì hãy xem xét việc thay thế cửa truyền thống bằng cửa trượt hoặc cửa gấp thời trang. Thông thường những cánh cửa này hiệu quả hơn trong việc tiết kiệm không gian và vẫn hiệu quả trong việc bảo vệ phòng ngủ.

7 ý tưởng tuyệt vời cho thiết kế phòng ngủ nhỏ hẹp 

Chức năng của cửa trong một thiết kế phòng ngủ nhỏ hẹp cũng có thể được làm phong phú bằng cách sử dụng các vật liệu khác nhau như kính trong suốt. Với hiệu ứng phản chiếu trên cửa, căn phòng sẽ có cảm giác thư thái hơn và không quá hẹp.

Mẹo thiết kế: Bạn vẫn có thể có một cánh cửa phong cách trong thiết kế phòng ngủ hẹp bằng cách chọn một tay cầm  trang trí hoặc tay nắm cửa độc đáo. Đối với một phong cách thống nhất trong toàn bộ thiết kế phòng ngủ nhỏ hẹp, hãy chọn cùng một thiết kế tay nắm cửa với tay cầm ngăn kéo tủ. 

6/ Một tấm gương sáng

7 ý tưởng tuyệt vời cho thiết kế phòng ngủ nhỏ hẹp 

Đối với một thiết kế phòng ngủ nhỏ hẹp, gương là người trợ giúp nội thất hiệu quả nhất. Gương có kích thước từ trung bình đến lớn có thể được đặt ở hầu hết mọi nơi mà vẫn mang đến sự thanh lịch và phong cách. Chiếc gương không chỉ khiến căn phòng có vẻ lớn gấp đôi mà còn nhận được ánh sáng phản chiếu.

7 ý tưởng tuyệt vời cho thiết kế phòng ngủ nhỏ hẹp 

Mẹo thiết kế: Sử dụng nhiều gương cùng lúc với phong cách nghệ thuật, bạn cũng có thể áp dụng trong thiết kế phòng ngủ nhỏ hẹp. Bộ sưu tập gương này có thể xuất hiện trong nhiều hình dạng, kích cỡ và chủ đề khác nhau để tạo ra một sự độc đáo riêng của bạn.

7/ Chọn một thiết kế giường ngủ táo bạo, đặc biệt

7 ý tưởng tuyệt vời cho thiết kế phòng ngủ nhỏ hẹp 

Đối với thiết kế của một phòng ngủ nhỏ đầy cá tính, hãy cố gắng chọn một phong cách nghiêng về sự độc đáo và khác biệt. Chọn một phong cách táo bạo phản ánh sở thích của bạn và đồng thời chuyển hướng sự chú ý của kích thước căn phòng nhỏ. Bắt đầu với màu của các bức tường, màu của ga trải giường phải mang đến một phong cách lạ mắt. Các chi tiết độc đáo trên đồ nội thất cũng sẽ giúp đưa thiết kế của một phòng ngủ nhỏ hẹp vào cuộc sống.

Mẹo thiết kế: Đối với các mẹo tiết kiệm nội thất phong cách, hãy sử dụng những chiếc gối đẹp để thu hút sự chú ý. Đừng quên chơi với các màu sắc tươi sáng và nổi bật như đen đến ánh kim để tạo cảm giác ấn tượng, phong cách.

Với những mẹo trên thì cho dù thiết kế phòng ngủ nhỏ hẹp, nhưng nếu bạn sắp xếp nó tốt, căn phòng của bạn sẽ trông rộng rãi hơn. Chúc bạn thành công!

 

Quan tâm đến các sản phẩm nội thất của SofaZ vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG & NỘI THẤT AZ VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 319 đường Xuân Phương, Phường Xuân Phương, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 097.555.13.66 – 094.333.33.31

Email: [email protected]

Website: https://sofaz.vn

Xem thêm:

Những thông tin cần biết về sofa góc hiện nay

Sofa góc mới mẻ, hiện đại ngày nay
 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *