6 thiết kế phòng ngủ trên gác mái

Điều gì tự nhiên bạn lại suy nghĩ trang trí gác mái? Một căn phòng nhỏ, ngột ngạt và bụi bặm ở đầu nhà? Một không gian nhỏ thường là tổ của nhện và thậm chí các động vật khác?

 

Thật vậy, gác mái thường là một không gian bị bỏ quên. Nếu không để yên, gác mái thường được sử dụng làm nơi lưu trữ, còn gọi là kho. Nhưng bạn có biết, gác mái cũng có thể được sử dụng làm phòng ngủ?

6 thiết kế phòng ngủ trên gác mái

Nếu con cái của bạn ngày càng lớn hơn và muốn có phòng riêng nhưng đất đai bị hạn chế, gác mái bạn có thể là giải pháp. Hoặc có thể, để không làm phiền sự thoải mái và riêng tư của các thành viên khác trong gia đình, gác mái của bạn trở thành phòng ngủ cho khách. Điều này là rất có thể, nhưng tất nhiên kế hoạch cần phải chuẩn bị đầy đủ, kĩ càng.

 

Nếu những gì bạn có ngay bây giờ là một căn gác, hãy tạo ra cái lửng trước. Sửa đổi gác mái trở thành một căn phòng với sàn lâu dài, mạnh mẽ và an toàn hơn. Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng chiều cao của mái nhà của bạn có giới hạn với độ dốc là 50%. Đây là tiêu chuẩn khi bạn ở trên gác mái với vị trí thẳng đứng.

 

Sau khi hiểu khái niệm cơ bản giữa gác mái và gác lửng dưới đây, đã đến lúc thực hiện thiết kế phòng từ gác mái của ngôi nhà. 

1. Lưu thông không khí trong thiết kế phòng gác mái

6 thiết kế phòng ngủ trên gác mái

Đây là những điểm cơ bản mà bạn phải chú ý. Bạn chắc chắn có thể tưởng tượng không khí ngột ngạt như thế nào trên gác mái. Điều này là do sự lưu thông không khí trên gác mái không đủ tốt. Ngay cả khi bạn sẽ biến nó thành một phòng hoạt động thường xuyên có người ở, sự lưu thông không khí chắc chắn là điều cần thiết.

 

Làm một cửa sổ như một phương tiện để lưu thông không khí. Ngoài việc lưu thông không khí, cửa sổ cũng sẽ khiến căn phòng tiếp xúc với ánh sáng mặt trời để giảm thiểu độ ẩm. Ngoài ra, việc lựa chọn loại mái cũng rất có ảnh hưởng.

2. Thi công mái trong thiết kế phòng ngủ trên mái

6 thiết kế phòng ngủ trên gác mái

Hãy nhớ rằng, gác mái luôn liền kề với mái nhà. Đây là nguyên nhân khiến gác mái trở nên ngột ngạt và nóng, đó là nguyên nhân khiến mái nhà hấp thụ nhiệt tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Để làm giảm tỏa điều đó, bạn phải chọn vật liệu cho mái nhà không dễ hấp thụ nhiệt như mái tôn. Ngoài ra, bạn có thể thêm các lớp xốp lên trần nhà bằng một lớp cách nhiệt.

3. Vật liệu hỗ trợ sàn trong thiết kế phòng ngủ trên mái

6 thiết kế phòng ngủ trên gác mái

Như đã thảo luận liên quan đến gác lửng, bạn phải chắc chắn rằng tầng áp mái được xây dựng mạnh mẽ. Dầm được chế tạo không được giòn, cột phải đáp ứng yêu cầu. Để làm cho sàn gác mái không thêm trọng lượng của tải trọng xây dựng, chỉ chọn vật liệu nhẹ làm lớp phủ sàn.

 

Cũng có thể nếu bạn sử dụng gỗ xây dựng như một tầng áp mái. Nhưng tất nhiên, nếu bạn sử dụng gỗ xây dựng, kích thước của dầm được làm phải lớn hơn. Bạn có thể sử dụng các khối gỗ 8x12cm làm cấu trúc chính. Lắp đặt mỗi khối gỗ với khoảng cách từ 50 đến 60cm giữa cái này và cái kia. 

 

Xem thêm: Lựa chọn sofa phòng ngủ cho phong cách gác mái nào!

4. Không gian rộng rãi trong thiết kế phòng ngủ trên mái

6 thiết kế phòng ngủ trên gác mái

Không có vấn đề gì nếu diện tích của căn gác bạn có không quá lớn. Tuy nhiên, không áp đặt nếu khu vực được sở hữu rất hạn chế hoặc không phù hợp để ở. Như đã đề cập trước đó, từ quan điểm thẳng đứng, ít nhất chiều cao gác mái khá nhẹ nhõm đối với một người đứng. Lý tưởng nhất là kích thước của chiều cao gác mái là 2,5 mét. Trong khi đó ở mặt ngang, bạn cần điều chỉnh nó theo nhu cầu của bạn. Ít nhất, bạn cung cấp cùng một diện tích với kích thước phòng tiêu chuẩn nói chung

5. Ánh sáng trong thiết kế phòng ngủ trên mái

6 thiết kế phòng ngủ trên gác mái

Không có câu chuyện nào về căn gác chỉ là một căn phòng ngột ngạt với ánh sáng yếu. Việc bổ sung các cửa sổ sẽ rất hữu ích trong việc chiếu sáng căn phòng từ căn gác này, đặc biệt là vào ban ngày khi mặt trời chiếu sáng sẽ giúp tiết kiệm điện sử dụng. Nhưng hãy cẩn thận trong việc xác định vị trí của cửa sổ sẽ được sử dụng. Không cho phép cửa sổ được tạo ra để tiếp cận quá nhiều với cường độ của mặt trời gây chói.

6. Nội thất trong thiết kế phòng ngủ trên mái

6 thiết kế phòng ngủ trên gác mái

Điều này liên quan nhiều hơn đến các đồ trang trí bạn sẽ chọn. Nhưng để an toàn, đừng đặt quá nhiều vật dụng trên gác mái, khiến căn phòng càng chật chội hơn. Chỉ chọn các mặt hàng cơ bản là cần thiết.

 

Đó là một đánh giá về thiết kế phòng ngủ từ gác mái. Bạn cũng có thể thử cải tạo gác mái của ngôi nhà của bạn. Nếu nó có thể được sử dụng, đừng có lãng phí nó? 

Quan tâm đến các sản phẩm nội thất của SofaZ vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG & NỘI THẤT AZ VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 319 đường Xuân Phương, Phường Xuân Phương, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 097.555.13.66 – 094.333.33.31

Email: [email protected]

Website: https://sofaz.vn

Xem thêm:

– Lịch sử của những chiếc ghế sofa phòng khách

– Ứng dụng của ghế sofa phòng khách trong đời sống gia đình

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *