5 rủi ro khi đầu tư căn hộ chung cư mà bạn nên biết

Căn hộ chung cư là phân khúc nhà đất được giới đầu tư kinh doanh bất động sản rất ưa chuộng trên thị trường. Tuy nhiên, bên cạnh những tiềm năng to lớn khi đầu tư căn hộ chung cư thì có không ít những rủi ro. Để hiểu rõ và cụ thể hơn những rủi ro đó là gì? Mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây.

Bên cạnh những tiềm năng to lớn thì đầu tư căn hộ chung cư cũng có không ít những rủi ro.

Trong vòng vài năm trở lại đây, nhu cầu ở của đại đa số người dân đang dịch chuyển đều về phân khúc nhà chung cư. Bỏ qua tâm lý e ngại nhà cao tầng, chuộng sống ở nhà mặt đất, những cư dân thời đại công nghệ mới đã và đang giúp cho việc đầu tư căn hộ chung cư trở thành một kênh đầu tư bất động sản sinh lời cao và an toàn.

Ngoài những nguồn lợi nhuận lớn và hấp dẫn thì những rủi ro khi đầu tư căn hộ chung cư luôn rình rập các nhà đầu tư. Chính vì vậy, các nhà đầu tư cần phải nắm vững, để không ảnh hưởng đến khả năng sinh lời.

Rủi ro về mức giá đầu vào và đầu ra khi đầu tư căn hộ chung cư

Mọi người đều biết giá căn hộ chung cư phổ thông đều ở mức dễ dàng chấp nhận, tuy nhiên có một số dự án lại có mức giá biến động theo thời gian. Điển hình như khi mở bán trong quá trình đang thi công với mức giá rẻ, nhiều người đổ xô đặt cọc để mua khiến cho mức giá tăng lên đột biến. Đến giai đoạn đặt cọc lần 2, số lượng có nhu cầu giảm đi đáng kể khiến cho mức giá mua giảm đi trông thấy. Xét về phương diện đầu tư, những người đầu tư ở đợt 1 đã bị thiệt hại một khoản tiền không nhỏ.

Nếu giá đầu tư cao hơn mức lợi nhuận nhận được thì có nghĩa nhà đầu tư căn hộ chung cư đã gặp rủi ro.

Bên cạnh đó, với những người mua nhà chung cư để bán lại sẽ kỳ vọng một mức lũy kế cao hơn trong tương lai. Mặc dù mức giá có thể tăng, nhưng tùy vào vị trí địa lý, các tiện ích công cộng cũng như khả năng quảng bá của chủ đầu tư mà mức giá này sẽ tăng nhanh hay chậm hoặc có thể không tăng. Vì vậy việc đầu tư sinh lời cũng một phần cũng nhờ vào may rủi.

Đối với những người đầu tư chung cư để cho thuê, họ kỳ vọng vào khả năng hoàn vốn nhanh. Nhưng để hoàn vốn nhanh đòi hỏi mức giá cho thuê phải ở mức khá cao. Điều này khiến tập khách hàng cho thuê bị thu nhỏ lại, chỉ giới hạn ở những người có thu nhập khá trở lên. Vì vậy, việc tìm kiếm khách hàng cho thuê sẽ khó khăn hơn.

Rủi ro khi đầu tư căn hộ chung cư từ các chủ đầu tư

Nói đến rủi ro khi mua chung cư, không thể không nhắc đến các chủ đầu tư. Các chủ đầu tư căn hộ chung cư uy tín không? Làm sao để tìm được các dự án có chủ đầu tư xây dựng khu chung cư mini uy tín?,…luôn là những câu hỏi mà các nhà đầu tư kinh doanh nhà đất nên đặt ra trước khi quyết định ký kết mua bán căn hộ chung cư.

Khi đầu tư căn hộ chung cư cho thuê hoặc bán thì nhà đầu tư phải quan tâm đến mức độ uy tín của chủ đầu tư.

Nhiều chủ đầu tư bất chấp tất cả để bán được nhà thông qua các hình thức quảng cáo quá đà, không trung thực, dùng các chiêu trò khiến khách hàng cũng gặp không ít khốn đốn. Cụ thể như việc thiết kế bố trí hạ tầng được các chủ đầu tư rình rang hứa hẹn, nhưng đến khi bàn giao, các khách hàng vô cùng thất vọng với kết quả nhận được.

Rủi ro về cơ sở vật chất khi đầu tư căn hộ chung cư

Rủi ro về mặt cơ sở vật chất thường xảy ra trong quá trình nhà đầu tư tiến hành kinh doanh. Biểu hiện rõ nhất đó chính căn hộ chung cư ngày càng xuống cấp. Nguyên nhân có thể trong quá trình xây dựng không được chú trọng về nguyên vật liệu hoặc sự tác động của con người và thiên nhiên theo thời gian.

Rủi ro khi đầu tư căn hộ chung cư về mặt cơ sở vật chất.

Sự xuống cấp này khiến nhà đầu tư phải giảm mức giá cho thuê để níu giữ khách hàng. Còn nếu nhà đầu tư vẫn muốn mang về mức sinh lời như giá cũ thì cần phải tiến hành nâng cấp, sửa chữa. Và tất yếu chủ đầu phải bỏ ra một mức chi phí không hề nhỏ để nâng cấp căn hộ. Dẫn theo đó là nhà đầu tư rơi vào tình trạng không có lãi, lỗ vốn.

Trên đây là thông tin về những rủi ro khi đầu tư căn hộ chung cư bạn nên biết. YouHomes hy vọng sẽ giúp ích cho bạn đọc trong quá trình đầu tư căn hộ chung cư. Ngoài ra bạn cần cân nhắc kỹ điều được và mất gì khi đầu tư căn hộ chung cư để có thêm những kinh nghiệm đầu tư thu được lãi cao.

Xem thêm: Cách đăng tin cho thuê căn hộ chung cư hiệu quả nhanh chóng

Tại sao nhu cầu mua nhà đất Bắc Giang tăng cao

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *