5 bước để hưởng chế độ thai sản cho Nam giới

Là chế độ được các lao động nữ đặc biết quan tâm khi tham gia bảo hiểm xã hội. Nhưng ít ai để ý, chế độ này cũng mang lại nhiều lợi ích cho các lao động nam. Và sự thật là Nam giới thường chỉ quan tâm để việc tra mã số bảo hiểm xã hội, tra cứu quá trình tham gia bảo hiểm xã hội… hay các chế độ về lâu dài như Bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm Y tế, chế độ hưu trí. Tuy nhiên chế độ thai sản cũng mang lại khá nhiều lợi ích cho lao động nam trong trường hợp có vợ sinh con.
Vậy cần những thủ tục gì để lao động nam được hưởng chế độ này? Bài viết này sẽ chỉ ra 5 bước để hưởng chế độ thai sản cho Nam giới.

Bước 1: Người lao động phải xác định mình có đủ điều kiện để được hưởng chế độ thai sản không đã rồi mới tiếp tục thực hiện những bước kế tiếp.

Theo Điều 31 Luật Bảo hiểm xã hội 2014 quy định, người lao động được hưởng chế độ thai sản khi thuộc một trong các trường hợp:

– Lao động nữ mang thai

– Lao động nữ sinh con

– Lao động nữ mang thai hộ và người mẹ nhờ mang thai hộ

– Người lao động nhận nuôi con nuôi dưới 06 tháng tuổi

– Lao động nữ đặt vòng tránh thai, người lao động thực hiện biện pháp triệt sản

– Lao động nam đang đóng bảo hiểm xã hội có vợ sinh con.

Như vậy, khi vợ sinh con thì chỉ cần đang tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) thì lao động nam sẽ được hưởng chế độ thai sản.

Bên cạnh đó, theo điểm a khoản 2 Điều 9 Thông tư 59/2015/TT-BLĐTBXH, để được hưởng trợ cấp 1 lần trong trường hợp chỉ có cha tham gia BHXH (mẹ không tham gia BHXH) thì người cha còn phải đáp ứng thêm điều kiện:

– Phải đóng BHXH từ đủ 06 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con.

Bước 2: Chuẩn bị Mẫu đơn xin nghỉ việc hưởng chế độ thai sản đối với lao động nam

Bước 3: Xác định trường hợp của mình được nghỉ bao nhiêu ngày

– Nếu vợ sinh thường thì được nghỉ 05 ngày làm việc.

– Nếu vợ sinh mổ hoặc sinh non (dưới 32 tuần tuổi) thì được nghỉ 07 ngày làm việc.

– Nếu vợ sinh đôi thì được nghỉ 10 ngày làm việc, từ sinh ba trở lên thì cứ mỗi con được nghỉ thêm 03 ngày làm việc.

Còn nếu sinh đôi mà phải mổ thì được nghỉ 14 ngày làm việc.

Thời gian nghỉ việc hưởng chế độ thai sản được tính trong khoảng thời gian 30 ngày đầu kể từ ngày vợ sinh con.

Bước 4: Sau khi đã xác định mình được nghỉ bao nhiêu ngày rồi thì người lao động điền vào mẫu đơn tại bước 2 đã nêu và nộp cho người sử dụng lao động.

Bước 5: Hết thời gian nghỉ việc theo chế độ, người lao động cần chuẩn bị một số chứng từ để được hưởng chế độ thai sản. Bao gồm:

– Bản sao giấy chứng sinh hoặc bản sao giấy khai sinh của con

– Giấy xác nhận của cơ sở y tế đối với trường hợp sinh con phải phẫu thuật, sinh con dưới 32 tuần tuổi

Sau khi chuẩn bị hồ sơ, Người lao động phải nộp cho người sử dụng lao động (lưu ý thời hạn nộp là trong vòng 45 ngày kể từ ngày người lao động quay trở lại làm việc)

CÁCH XÓA NỢ TIỀN PHẠT CHẬM NỘP TIỀN THUẾ THU NHẬP CÁ NHÂN 

PHẦN MỀM ITAXVIEWER – PHẦN MỀM CHUYÊN DỤNG ĐỌC BÁO CÁO THUẾ

Trong vòng 10 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ từ người lao động, người sử dụng lao động có trách nhiệm lập hồ sơ và nộp cho cơ quan BHXH.

Trong vòng 10 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ theo quy định từ người sử dụng lao động, cơ quan BHXH phải giải quyết và chi trả tiền cho người lao động.

Trên đây là 5 bước để hưởng bảo chế độ thai sản với Nam giới. Đây là chế độ mang nhiều lợi ích không cho các lao động Nữ mà còn cả các lao động Nam khi có vợ mang thai; vì vậy các lao động Nam cần lưu ý và thực hiện đầy đủ các bước trên để không bỏ lỡ các quyền lợi chính đáng của mình

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *